Trường Tư Thục Chất Lượng Cao Có Gì Đặc Biệt

Dạo gần đây khi nghe về cụm từ “ Trường Tư Thục Chất Lượng Cao”  thì mọi người đã không còn thấy quá xa lạ. Và càng ngày càng có nhiều phụ huynh chọn trường Tư Thục chất lượng cao cho con em của mình. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều về trường Tư Thục chất lượng cao.  Vậy nên qua bài viết dưới đây chúng ta bắt đầu tìm hiểu về “Trường Tư Thục chất lượng cao có những đặc điểm gì?” để hiểu rõ thêm thông tin về trường Tư Thục chất lượng cao  và có câu trả lời cho những thắc mắc cũng như giải đáp các lí do tại sao lại có các ý kiến trái chiều như vậy.

Danh sách các trường tư thục chất lượng cao

  1. Trường THCS THPT Trần Cao Vân : 
    Trường Trần Cao Vân được thành lập năm 2011 bởi những nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp đổi mới giáo dục. Từ cơ sở đầu tiên tại 247 Tân Kỳ Tân Quí, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM với chỉ 100 học sinh, sau hơn 10 năm hoạt động, nhà trường đã phát triển thành 5 cơ sở (mỗi cơ sở hơn 4 nghìn mét vuông); số học sinh hiện nay hơn 3.500 học sinh, đứng nhất, nhì thành phố về số lượng. Điều đó đã khẳng định: chính sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng định hướng đào tạo đúng đắn, Trường đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh. Đồng thời, Trường có được sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, năng lực đáp ứng cũng như khẳng định được chất lượng trong hệ thống giáo dục phổ thông tại TP.HCM.
  2. Trường Nguyễn Khuyến
  3. Trường Trí Đức
  4. Trường Việt Anh
  5. Trường Nhân Văn
  6. Trường Lý Thái Tổ

Cơ Sở Vật Chất Trường Tư Thục Chất Lượng Cao

CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG TƯ THỤC CHẤT LƯỢNG CAO
CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG TƯ THỤC CHẤT LƯỢNG CAO

Các trường Tư Thục với hay còn gọi là trường tư, trường do cá nhân ( tư nhân) hay một nhóm cá nhân xin phép thành lập và tự đầu tư và điều hành, và là trường độc lập không phải quản lý bởi chính quyền hay cơ quan địa phương, nên giữ được quyền lựa chọn học sinh – sinh viên của họ. Thế nên việc đầu tư cơ sở vật chất được xây dựng kĩ càng, trau chuốt, tỉ mỉ và vững chắc, hiện đại, tiện nghi. Điển hình một số trường tư thục ở Tp. Hồ Chí Mình như trường THCS -THPT Trần Cao Vân với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học hiện đại (tất cả các phòng học đều có máy lạnh phục vụ 24/24, có đầy đủ hệ thống máy chiếu và các thiết bị dạy học). Hệ thống camera quan sát cùng đầy đủ các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học. Phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế (mỗi phòng tối đa 35 HS). Về cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí của học sinh sau những giờ học căng thẳng gồm có: 2 sân bóng đá, 3 sân cầu lông, hồ bơi, sân bóng rổ – bóng chuyền và đặc biệt có phòng tập Gym cho nam nữ riêng. Phòng ngủ trưa dành cho HS Bán trú, Bán Nội trú có giường nệm, có máy lạnh đầy đủ. Khu Nội trú thoáng mát, sạch sẽ trang bị đầy đủ hệ thống nước nóng lạnh phụ vụ nhu cầu về sinh (tắm – giặt); Giường nệm mỗi và phòng ngủ máy lạnh.

Ngoài ra cón có  xe đưa đón các em học sinh tận nơi

Chương trình đào tạo chất lượng cao

trường tư thục chất lượng cao
trường tư thục chất lượng cao

Chương trình học tại các trường Tư Thục chất lượng cao luôn được cập nhật, cải tiến, đổi mới, để hội nhập với nền giáo dục trong nước và quốc tế. Cùng với ới sự truyền đạt của các giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với cách dạy giúp học sinh phát triển khả năng tư duy và song song với ứng dụng thực tiễn. Các bài học trên lớp không còn là các bài học lý thuyết trong sách vở mà được triển khai kết hợp với thực hành. Qua đó học sinh- sinh viên sẽ tiếp thu bài học một cách hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó , các chương trình liên kết quốc tế của trường Tư Thục chất lượng cao, giúp các em có cơ hội mở rộng kiến thức và hội nhập quốc tế, và có thể nhận bằng quốc tế sông song sau khi tốt nghiệp. Và với các chương trình quốc tế sẽ có gần một nửa là giảng dạy bằng  tiếng anh nên các em sẽ tiếp cận tiếng anh một cách toàn diện và trình độ ngoại ngữ của các em có chuẩn đầu ra cao hơn. Đây là một lợi thế khi các em học lên cấp cao hơn, và công việc sau này

Đội ngũ giảng viên của trường tư thục chất lượng cao

Đội ngũ giáo viên và giảng viên ở trường Tư Thục chất lượng cao là các giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Các giáo viên luôn chủ động trong công tác dạy học và quản lý học sinh – sinh viên với sự kỉ luật, công chính, nghiêm minh. Cùng với sự sẻ chia, thấu hiểu dành cho các em, các giảng viên không chỉ là người thầy mà còn là người bạn đồng hành cùng bước với các em trên con đường học vấn.

Vậy với cơ sở vật chất như vậy hẳn học phí siêu đắt? Đây là một ý kiến, suy nghĩ phổ biến khi nghe về trường Tư Thục chất lượng cao. Thế học phí của các trường Tư Thục chất lượng cao như thế nào?

Về học phí trường tư thục chất lượng cao

Học phí trường tư thục chất lượng phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung học mặt bằng học phí tương đương với chất lượng đào tạo và môi trường học tập. Nghĩa là nếu tính ra học phí học trường chất lượng cao không cao, và môi trường học và chất lượng đào tạo luôn đem lại sự hài lòng cho phụ huynh cũng như học sinh – sinh viên theo học tại trường. Ngoài ra có rất nhiều ưu đãi, cũng như học sinh – sinh viên khi đăng kí học.

Mời quý phụ huynh và học sinh xem bảng học phí tại đây => Xem Ngay

Thành tích học sinh trường tư thục chất lượng cao

Khi các em chọn học trường Tư Thục cao, với sự hỗ trợ quản lí từ các giáo viên, với các chương trình học được sắp xếp khoa học, hợp lí, các chương trình sinh hoạt ngoại khóa, thể thao, văn nghệ. Các em sẽ phát triển toàn diện từ kiến thức học tập đến thể chất. Thế nên thành tích về các mặt của các em luôn được đảm bảo. Và có rất nhiều em đạt được thành tích cao về học tập, ngoài ra các em còn đạt thành tích cao trong thể thao văn nghệ.

Kết lại

Có một thực tế là Không một nhà giáo dục, hệ thống giáo dục, xã hội nào lại không ủng hộ trường chất lượng cao. Và chi phí các bậc phụ huynh đầu tư vào giáo dục cho con em là không ít. Điều đó thể hiện bất kì ai cũng rất quan tâm về vấn đề giáo dục, và mô hình xây dựng trường chất lượng cao cần được triển khai để tiếp cận một nền giáo dục chất lượng. Và không ai là không muốn cho con mình học trong một môi trường giáo dục chất lượng cao, nhưng quá trình xây dựng, triển khai và đồng bộ, cần phải có thời gian, khẳng định tương lai không xa mô hình chất lượng cao sẽ ngày càng rộng mở khắp cả nước. Hiện tại nước ta có khá nhiều trường chất lượng cao để học sinh – sinh viên và phụ huynh lựa chọn tham khảo, ví dụ như trường THCS-THPT Trần Cao Vân với nhiều cơ sở ở Tp.Hồ Chí Minh.

5/5 - (60 bình chọn)

Trả lời