Nội Quy Trường Cấp 2, Trường Cấp 3 THCS THPT Trần Cao Vân

Nội truy nhà trường cấp 3, trường cấp 2 chất lượng cao
Nội truy nhà trường cấp 3, trường cấp 2 chất lượng cao

ĐIỀU 1: ĐI HỌC ĐÚNG GIỜ

1.1.  Học sinh có mặt tại trường lúc 6g45 buổi sáng và 13g20 buổi chiều. (Riêng sáng thứ 2 hàng tuần, học sinh có mặt lúc 6g30)

1.2.  Học sinh đi học đúng giờ. Đi trễ lần đầu sẽ bị nhắc nhở và phải ký tên vào sổ kỷ luật rồi mới được vào lớp, đi trễ lần thứ hai mời phụ huynh đến làm việc.

1.3.  Học sinh nghỉ học không phép thì phải nộp đơn xin phép có chữ ký của Phụ huynh vào buổi học sau, nếu sau 03 ngày vẫn chưa bổ sung đơn xin phép thì Giáo viên Chủ nhiệm sẽ mời phụ huynh đến làm việc.

ĐIỀU 2: QUY ĐỊNH VỀ ĐỒNG PHỤC

2.1.  Nam sinh mặc áo sơ mi trắng, quần xanh dương đậm theo đúng mẫu đồng phục, bỏ áo trong quần có dây thắt lưng; không may lưng quần xệ dưới rốn, không được bóp ống quần quá nhỏ (không mặc loại vải Jean, Kaki).

2.2.  Nữ sinh mặc áo sơ mi trắng, váy theo đúng mẫu đồng phục (không được tự ý cắt ngắn váy), học sinh nữ mặc áo dài vào ngày thứ 2 và thứ 7 hàng tuần.

2.3.  Mang giày theo mẫu của trường. (riêng nữ sinh không được mang giày cao gót trên 5cm  khi mặc đồng phục áo dài)

2.4.  Mang ba lô đồng phục của trường; không mang cặp, ba lô hay túi xách không đúng đồng phục quy định; không vẽ, viết bậy và không tô màu lên ba lô (cả giờ học chính khóa và tăng tiết).

2.5.  Giờ học Thể dục và Giáo dục Quốc phòng, học sinh mặc đồng phục thể dục có phù hiệu và mang giày bata. (bỏ áo vào trong quần khi học Thể dục và Giáo dục Quốc phòng)

2.6.  Đeo bảng tên có thêu tên của mình, đúng khối lớp; bảng tên phải may hoặc đính chắc chắn vào ngực áo.

2.7.  Không nhuộm tóc, không xăm hình, không đeo đồ trang sức đắt tiền, không để móng tay dài.

2.8.  Nam sinh cắt tóc ngắn gọn, không cắt theo kiểu cá biệt (đầu đinh, hai mái…), không vuốt keo, không đeo bông tai (nam); không xỏ khuyên tai, mũi, rốn …

2.9.  Nữ sinh không sơn móng tay, móng chân, không trang điểm (tô son, đánh phấn, chải mi, vẽ chân mày…).

ĐIỀU 3: ĐẠO ĐỨC, TÁC PHONG

Học sinh Trường THCS&THPT Trần Cao Vân luôn thể hiện tác phong nghiêm túc, luôn tôn trọng truyền thống và danh dự của trường:

3.1.  Lễ độ, tôn trọng với Thầy/Cô, nhân viên nhà trường và người lớn tuổi (khi gặp Thầy/Cô, nhân viên nhà trường và người lớn tuổi phải cúi chào).

3.2.  Đoàn kết, thân ái với các bạn trong và ngoài lớp.

3.3.  Thực hiện đúng các quy định của luật pháp (đặc biệt trong việc sử dụng các phương tiện giao thông).

3.4.  Không tụ tập ở các hàng quán xung quanh nhà trường để nói tục, chửi thề, hút thuốc và sử dụng các chất kích thích gây tiếng xấu cho gia đình và nhà trường.

v Lưu ý:

3.5. Không vô lễ, xúc phạm đến Thầy/Cô, nhân viên nhà trường.

3.6.    Không nói tục, chửi thề, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; không mang hung khí, không đánh nhau, gây rối trật tự an ninh trong nhà trường và ngoài xã hội; không nói xấu nhau, không bì luận những nội dung xấu, không đưa những nội dung (hình ảnh, clip, livestream ….) phản cảm lên mạng xã hội.

3.7.  Không có tình cảm nam nữ trong nhà trường.

3.8.  Không mang và hút thuốc lá; không mang và sử dụng rượu bia, chất gây nghiện; không lưu trữ các loại ấn phẩm độc hại; không cờ bạc dưới mọi hình thức; không mang điện thoại di động vào trường (trong trường hợp cần thiết khi mang vào trường thì phải ký gửi cho giáo viên chủ nhiệm và nhận lại khi ra về); không mang đĩa CD nghe nhạc, các chất gây nổ vào trường; không vay tiền; không đá banh, đá cầu … trên hành lang hoặc trong lớp học.

Học sinh Trường THCS&THPT Trần Cao Vân kiên quyết nói không với ma túy và các chất kích thích!

ĐIỀU 4: HỌC TẬP – CHUYÊN CẦN

Học sinh Trường THCS&THPT Trần Cao Vân luôn ý thức vươn lên trong học tập:

4.1. Đi học đúng giờ, ra vào trường phải xuống xe dẫn bộ, không chạy xe trong khuôn viên trường.

4.2. Nghỉ học phải xin phép (do Cha, Mẹ hoặc Người Giám hộ – người đã ký tên mẫu trong sổ liên lạc từ đầu năm – trực tiếp đến xin phép Giáo viên Chủ nhiệm).

4.3. Trường hợp nghỉ học nhiều ngày do bệnh, học sinh phải có đơn xin phép và nộp y chứng của bác sĩ ở bệnh viện.

4.4. Trong giờ học, học sinh ngồi đúng sơ đồ lớp, tập trung theo dõi, tích cực tham gia giờ học, học bài, làm bài đầy đủ.

4.5. Học sinh trang bị đầy đủ tập vở, sách giáo khoa và dụng cụ học tập, không mượn và không cho mượn dụng cụ học tập.

4.6. Học sinh tham gia đủ các hoạt động học tập, ngoại khóa, sinh hoạt đoàn thể hoặc công tác xã hội … do trường tổ chức.

v Lưu ý:

4.7. Nhà trường không giải quyết học sinh ra về giữa giờ, trừ trường hợp cấp cứu hoặc có lý do chính đáng (do Cha, Mẹ học sinh đón) và được Giáo viên Chủ nhiệm cấp giấy ra cổng.

4.8. Những trường hợp nghỉ học không phép, trốn tiết, nhà trường sẽ thông báo ngay về gia đình và xử lý kỷ luật theo quy định.

4.9. Không gian lận trong kiểm tra, thi cử.

ĐIỀU 5: BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ TÀI SẢN CHUNG

Học sinh Trường THCS&THPT Trần Cao Vân luôn thể hiện nếp sống văn hóa mới, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường:

5.1. Giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác vào nơi quy định, không ném – xả rác bừa bãi.

5.2. Ăn uống tại căn tin, sau khi ăn phải dọn rác, chồng ghé lên và xếp gọn gàng; không mang đồ ăn thức uống vào trong lớp, lên phòng ngủ; không viết vẽ bậy lên mặt bàn/ghế, không bôi bẩn tường.

5.3. Học sinh chỉ sử dụng các trang thiết bị phòng học cho việc học tập, làm hư hỏng phải bồi thường.

5.4. Hết giờ học phải nhớ tắt đèn, quạt và các thiết bị điện.

Học sinh phải cam kết chấp hành nội quy – tùy mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định: kiểm điểm, cảnh cáo, hạ hạnh kiểm, buộc thôi học, thông báo về địa phương.

ĐIỀU 6: HỌC PHÍ

6.1. Đóng học phí cho nhà trường đúng theo quy định, đóng từ ngày 01 đến ngày 05 hàng tháng.

6.2. Nếu nợ học phí quá 01 tháng sẽ bị đình chỉ học tập.

ĐIỀU 7: ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

7.1. Tất cả học sinh phải thực hiện nghiêm túc những điều quy định trong bản nội quy và những qui định khác của trường, nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật từ hạ hạnh kiểm đến buộc thôi học tùy theo mức độ vi phạm.

7.2. Nội quy này phổ biến đến từng học sinh để thực hiện và cha mẹ học sinh để giám sát, được gia đình lưu giữ nhằm phối hợp với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh