Trường nội trú là gì,  Học phí nội trú là bao nhiêu ? Những lợi ích khi cho con em học nội trú ?

Các bậc phụ huynh thường đau đầu trong việc chọn trường cho con mình mỗi khi chuyển cấp. Các nỗi lo như nên cho con học trường nào, trường nội trú hay bán trú, nếu học nội trú thì học phí sẽ như thế nào, học phí có cao hay không? Cùng tham khảo các thông tin sau đây để hiểu thêm và vơi bớt những nỗi lo chọn một môi trường gửi gắm còn em mỗi khi chuyển cấp, đặc biệt khi quyết định lựa chọn cho con học nội trú.

Với sự phát triển của kinh tế xã hội và chất lượng giáo dục, việc cho con học nội trú dần được các bậc phụ huynh quan tâm hơn cả. Và tìm hiểu thông tin trở nên cần rất cần thiết, vậy trường nội trú là gì?

Trường Nội Trú Là Gì,  Học Phí Nội Trú Là Bao Nhiêu ? Những Lợi Ích Khi Cho Con Em Học Nội Trú ?
Trường nội trú là gì,  học phí nội trú là bao nhiêu? Những lợi ích khi cho con em học nội trú?

Trường nội trú là gì ?

Trường học nội trú là trường có chế độ học nội trú cho phép các học sinh ở lại trường ăn uống sinh hoạt với đầy đủ trang thiết bị, vật chất như ở nhà. Các em được phép về nhà vào các ngày nghỉ hoặc chủ nhật cuối tuần. Với thời gian ở lại trường nhiều hơn các em sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng của trường nội trú như các hoạt đông thể thao, năng khiếu, kĩ năng sống nhằm phát triển thể chất, sự sáng tạo, tư duy .Kết hợp giữa việc giảng dạy, phụ đạo và truy bài, giúp các em nhớ bài lâu, và hiệu quả khi học tại trường nội trú. Qua đó các em sẽ rèn luyện tính kỉ luật, tự giác, chia sẻ và được trang bị hành trang toàn diện để trở thành người trưởng thành có đầy đủ sự tự tin, độc lập, trách nhiệm và tri thức. Cùng đi đôi vơi chất lượng, thì học phí trường nội trú là bao nhiêu?

Học phí trường nội trú là bao nhiêu?

Mỗi một cấp lớp khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau, và học phí được thiết kế phù hợp chương trình học nội trú, phụ đạo, ôn bài, ăn ở và sinh hoạt tại trường nội trú. Điển hình là Trường THCS – THPT Trần Cao Vân, với cơ sở chính ở Tân Phú. Trường có các giáo viên chuyên môn giỏi, tận tâm với nghề, luôn mong muốn mang đến cho học sinh một môi trường học tập toàn diện, với các kiến thức và mô hình chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất của trường nội trú THCS – THPT Trần Cao Vân rất đầy đủ khang trang, rộng rãi: có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, phòng tập gym cho học sinh vui chơi và rèn luyện sức khỏe, các phòng học đều có máy lạnh, máy chiếu và hệ thống camera quan sát cùng đầy đủ các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học. Khu nội trú trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng máy lạnh, giường nệm, phân chia học sinh nam riêng, học sinh nữ riêng, …đảm bảo đem tới cho học viên một môi trường học nội trú lý tưởng và thoải mái. Học phí nội trú chỉ từ 5 triệu, và đặc biệt giảm 20% học phí cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và 10% học phí cho học sinh đóng trước học phí.

Mời quý phụ huynh xem ngay bảng học phí từng lớp tại đây =>> https://thpttrancaovan.edu.vn/hoc-phi/

Những lợi ích khi cho con em học nội trú ?

Lợi ích khi học nội trú?

Lợi ích đầu tiên:

Như đã đề cập ở trên, khi học nội trú các em học sinh sẽ rèn luyện được các đức tính sau: kỉ luật, tự lập, kiên trì, sẻ chia, tinh thần trách nhiệm,…  Do trường nội trú sẽ tạo nên môi trường mà ở đây các em được  khuyến khích tự lập, kỉ luật trong việc học, sinh hoạt dưới sự hỗ trợ của các giáo viên. Thời gian ở trường nhiều hơn nên các em sẽ tự chủ hơn, dù đôi khi các em nhớ nhà, nhưng đó cũng là động lực to lớn để các trưởng thành, học cách chịu trách nhiệm với bản thân mình, thay vì dựa dẫm vào bố mẹ quá nhiều.

Lợi ích thứ hai:

Khi học nội trú là các em sẽ được kết giao với nhiều bạn bè và thầy cô. Ở trường, ngoài việc học thì khi học nội trú sẽ đẩy mạnh phát triển toàn diện từ năng khiếu, thể chất qua các chương trình ngoại khóa, các buổi hướng dẫn kĩ năng mềm, kiến thức xã hội, và các chương trình văn nghệ, thể thao. Qua đó các em sẽ quen được nhiều bạn tốt, và học được cách làm việc nhóm hiệu quả. Tăng khả năng thích nghi nhanh trong cộng đồng. Và đây cũng là lợi thế cho việc học và công việc tương lai sau này của các em.

Lợi ích thứ ba:

Khi cho con em học nội trú, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Vì xã hội càng phát triển đồng thời sẽ đi kèm với nhiều nỗi lo, cám dỗ. Việc học nội trú, với sự giám sát và hỗ trợ của thầy cô và bạn bè, các em sẽ hình thành nên những đức tính tốt, và có định hướng về tương lai rõ ràng hơn. Một số quy định của trường nội trú như: không được phép ra khỏi trường mà không có sự đồng ý, những quy định chung về giờ giấc sinh hoạt, học tập, sử dụng các dịch vụ công cộng,… Nhờ các quy định này sẽ mang đến sự an toàn dành cho học sinh, em hình thành nên sư nề nếp, tôn trọng quy định, khuôn phép chung. Cha mẹ sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi cho con em học nội trú  nơi mà học tập, sinh hoạt được đảm bảo cùng với sự an ninh cao, sinh hoạt chọn lọc, có kỉ luật, văn minh, lành mạnh, giúp các em vững tin tránh xa những cái xấu và những cám dỗ đầy nguy hại.

Lợi ích tiếp theo:

Do học nội trú nên thời gian tiếp xúc, trao đổi với giáo viên nhiều hơn, các giáo viên giờ đây không chỉ là các giáo viên dạy văn hóa trên lớp mà còn là người bạn chia sẻ, đồng hành cùng các em. Là người hướng dẫn, huấn luyện viên nhiệt huyết khi các em tham gia hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao. Là người giám sát giúp các em trở nên kỉ luật, đoàn kết. Và trên hết giáo viên sẽ là người thấu hiểu các tâm tư, tình cảm của tuổi mới lớn, như người cha, người mẹ thứ hai, cùng các em vượt qua những khó khăn, va vấp,…và là người tư vấn cho các em những hướng đi lựa chọn phù hợp với từng em trong tương lai mai này

Và cuối cùng, lợi ích thứ năm:

Học nội trú, các em sẽ tiệp cận với những cách học, cách ôn tập mới, các thiết bị được trang bị đầy đủ, đa đạng, hiện đại. Với các kiến thức kĩ năng được đào tạo, nó sẽ là hành trang vững chắc cho các em khi các em có những định hướng sắp tới như học đại học, du học, xin học bổng,..  và không dừng lại ở đây, việc học nội trú còn có nhiều lợi ích khác nữa, mà chính các em và phụ huynh sẽ là người tự cảm nhận các lợi ích này, khi lựa chọn mô hình học nội trú.

Vậy nên chọn trường nội trú với mức học phí bao nhiêu cho con em mình ?

Xem đường đến trường ngày tại đây =>> Trường THCS THPT Trần Cao Vân – Trường Bán Trú, Nội Trú chất lượng cao tại TP HCM – Tuyển sinh lớp 6 – 12

Từ những thông tin trên, việc chọn lựa trường nội trú cho con em mình, đã không còn quá khó khăn, khi các bậc phụ huynh hiểu rõ về trường nội trú là gì? Môi trường nội trú như thế nào, học phí nội trú là bao nhiêu,… Ngoài ra có thể tham khảo thêm thông tin về trường và các thông tin khác ở trang web trường tại đây, https://thpttrancaovan.edu.vn/. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định lựa chọn trường cũng như cũng như mô hình học (nội trú) phù hợp với con em mình. Để thời gian đi học mỗi ngày là một niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *