NHỮNG LÝ DO NÊN CHO CON EM HỌC NỘI TRÚ

Trường học nội trú đang là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh cho con em của mình. Vậy học trường nội trú có những ưu điểm gì? Và học phí trường học nội trú ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nha!

những lí do nên cho con em học nội trú
những lí do nên cho con em học nội trú

Tại sao nên chọn trường học nội trú?

Trường học nội trú là lựa chọn rất phổ biến của các bậc phụ huynh tại các nước tiên tiến. Tại đây, học sinh không chỉ được học văn hóa mà còn được rèn luyện rất nhiều kỹ năng sống.

Trường học nội trú – Nơi đào tạo ra nhiều vĩ nhân

Có lẽ nhiều người không biết, Trường học nội trú là cái nôi trưởng thành của nhiều bậc vĩ nhân trên thế giới. Chúng ta có thể kể đến những cái tên như thần đồng toán học Evariste Galois, nhà văn Victor Hugo, tổng thống Pháp Pompidou,… Họ đều là là cựu học sinh của trường trung học nội trú mang tên Louis Le Grand (Pháp). Mark Zuckerberg nhà sáng lập mạn xã hội Facebook cũng từng theo học trường nội trú danh tiếng Phillipes Exeter (Mỹ). Hay cố thủ tướng Lý Quang Diệu cũng từng là học sinh của trường nội trú (Singapore).

Những ưu điểm khi học tại trường học nội trú

Trường học nôi trú rèn luyện kĩ năng lãnh đạo và lối sống độc lập.

Môi trường nội trú sẽ là bước đệm trung gian giữa các giai đoạn phát triển của các con, giúp các con dần thoát khỏi vòng an toàn của bố mẹ và học cách sống bằng năng lực của chính mình. Nhờ sống xa gia đình, các bạn sẽ phải tự chăm sóc bản thân, độc lập, chủ động trọng mọi việc của cuộc sống Sống trong môi trường học nội trú, học sinh sẽ học được cách thích ứng với môi trường xung quanh. Và sau này, khi lớn lên dù ở môi trường nào, các bạn cũng sẽ biết cách phát huy tốt nhất năng lực của bản thân.

Trường học nội trú giúp học sinh kết giao nhiều bạn tốt và học được cách làm việc nhóm

Trường học nội trú sẽ tạo điều kiện tối ưu giúp học sinh học cách chung sống với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau và đặc biệt rèn luyện được khả năng làm việc nhóm. Sống trong môi trường tập thể, học sinh phải rèn luyện để nâng cao năng lực cảu bản thân mình mỗi ngày. Bạn có thể học tập với bạn bè không chỉ trên trường mà ngay cả trong thời gian không tới lớp. Bạn bè sẽ cùng nhau học tập cùng nhau trao đổi từ đó việc học tập, thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh mọi lúc và từ đó việc học tập sẽ đạt được kết quả tốt.

Học sinh không chỉ được học văn hóa mà còn được rèn luyện kỹ năng sống

Cũng trong môi trường nội trú này thay vì có rất nhiêu thời gian rảnh làm những việc  không có lợi cho năng lực của bản thân, tại đây thầy cô sẽ giúp các bạn quản lý được thời gian làm những việc hữu ích tối đa. Ngoài thời gian học văn hóa, các bạn còn có những hoạt động thể dục thể thao khách như: báo đá, bơi lội, thể dục nhịp điệu, bóng chuyền,… giúp rèn luyện cơ thể và phát triển ngoại hình. Gia đình cũng bớt lo trong quá trình trưởng thành các em sẽ lao vào những hoạt động không lành mạnh.

Một môi trường với những hoạt động có tính tổ chức và kỷ luật cao sẽ là một trải nghiệm quý bấu các các bạn học sinh.

Học phí của trường học nội trú như nào!

Tùy thuộc vào tường trường học nội trú sẽ có mức học phí khác nhau. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo học phí nội trú tại Hệ thống trường THCS và THPT Trần Cao Vân tại đây.

Trường Trần Cao Vân – Trường học nôi trú có chất lượng hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh

Hệ thống trường THCS và THPT Trần Cao Vân là là hệ thống giáo dục hiện đại, toàn diện , đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh. Trường được thành lập năm 2011 bởi những nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện đại. Trải qua 10 năm phát triển, từ cơ sở đầu tiên tại 247 Tân Kỳ Tân Quí, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM với chỉ 100 học sinh, hiện nay, nhà trường đã phát triển thành 5 cơ sở (mỗi cơ sở hơn 4 nghìn mét vuông): số học sinh hiện nay hơn 3.500 học sinh, đứng nhất, nhì thành phố về số lượng.

Đây là sự khẳng định: chính sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng định hướng đào tạo đúng đắn, Trường đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Việc chọn học nội trú chính là một bước đệm hoàn hảo cho con đường vào đại học của học sinh. Những học sinh tốt nghiệp từ trường  học nội trú sẽ thuận lợi hơn trong việc chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Cùng với đó, các bạn học sinh cũng rèn luyện cho mình được những kỹ năng sống hữu ích và một số tài lẻ. Vì vậy, Cho con theo học các trường học nội trú sẽ là một quyết định sáng suốt.

Trường nội trú là sự lựa chọn tốt nếu các bậc phụ huynh mong muốn rèn luyện tính kỷ luật và bản lĩnh cho con em của mình. Đây sẽ là môi trường giúp học sinh phát triển trí tuệ một cách bài bản và nhanh chóng. Đồng thời, trường nội trú cũng sẽ giúp các em hình thành thói quen để tạo thành thói quen tạo ra cuộc sống năng động, độc lập và trách nhiệm.

Hãy đến tham quan trường và đưa ra quyết định sớm nhất cho tương lai của con em mình.

https://g.page/trancaovancs1?share

https://g.page/trancaovancs3?share

https://g.page/truongnoitru-chatluongcao?share

https://g.page/trancaovancs2?share

https://goo.gl/maps/7Mbi5Yr1fjhJHiCG8

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời