XÉT TUYỂN HỌC BẠ 5 HỌC KỲ: AN TÂM TRƯỚC NHỮNG THAY ĐỔI

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, học kỳ 2 của học sinh nhiều trường THPT vẫn chưa bắt đầu, lịch thi THPT Quốc gia cũng vì thế mà dời thêm một tháng.

Xét tuyển học bạ 5 học kỳ: An tâm trước những thay đổi - Ảnh 1.

Tranh thủ thời gian nghỉ học, các thí sinh đến tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF

Với tình hình này, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng khi chưa rõ việc tuyển sinh đại học của các trường thế nào? Có gì thay đổi trong phương thức, thời gian xét tuyển hay không?

Ghi nhận tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) những ngày này, các thí sinh đã bắt đầu đến trường nộp hồ sơ xét tuyển đại học, mặc cho những thông tin thay đổi về lịch học tập, thi cử.

Được biết, UEF đã nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm học kỳ từ ngày  1-3-2020.

Chưa “kết sổ” học bạ vẫn có thể đăng ký xét tuyển

Ở thời điểm hiện tại, thí sinh hoàn toàn có thể sử dụng phương thức xét tổng điểm của 5 học kỳ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12) để đăng ký xét tuyển vào UEF.

Với phương thức này, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Trường hợp thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các bạn có thể nộp trước đơn đăng ký xét tuyển, học bạ trong đợt đầu tiên. Sau đó tiếp tục bổ sung bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để được công nhận kết quả trúng tuyển.

Chia sẻ về lý do chọn nộp hồ sơ xét tuyển sớm, bạn N.A.T (Q.2) cho biết: “Em đã xác định theo học ngành Quản trị kinh doanh nên quyết định nộp hồ sơ sớm để thêm cơ hội trúng tuyển.

Trước đó, em đã được nghe UEF tư vấn trực tiếp tại trường THPT, thời gian tạm nghỉ học thì theo dõi thêm thông tin trên Fanpage UEF, nên em thấy trường rất phù hợp với em. Hi vọng em sẽ được trúng tuyển vào ngành học này và trở thành tân sinh viên UEF”.

Những ngày đầu nhận hồ sơ, nhiều thí sinh lựa chọn nhóm ngành thế mạnh của UEF như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Anh,…

Nhận học bổng giá trị từ điểm học tập 5 học kỳ

Những năm qua, UEF nổi lên là một trong những trường đại học chi “mạnh tay” khi trao hàng tỉ đồng học bổng cho các thí sinh trúng tuyển vào trường.

Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh vẫn có thể nhận được suất học bổng giá trị từ 100%, 50%, 25% học phí. Đặc biệt, đây là các suất học bổng không giới hạn số lượng và áp dụng cho tất cả sinh viên UEF trúng tuyển ở tất cả các ngành.

Xét tuyển học bạ 5 học kỳ: An tâm trước những thay đổi - Ảnh 2.

Mức học bổng hấp dẫn dành cho các thí sinh trúng tuyển vào UEF năm 2020

Ngoài ra, trong năm 2020, khi trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế, thí sinh sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 40% học phí trong toàn khoá học. (Học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).

Mức điểm xét tuyển học bạ 5 học kỳ được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Hồ sơ xét tuyển gồm:

– Đơn xét tuyển đại học chính quy (theo mẫu riêng của trường)

– Bản photo công chứng học bạ THPT

– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM