TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN CAO VÂN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021-2022

1. Thông tin về nhà trường

Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, rộng rãi, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, phòng tập gym cho học sinh vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

Tất cả các phòng học đều có máy lạnh, máy chiếu và hệ thống camera quan sát cùng đầy đủ các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học. Nhà trường cũng có khu nội trú đầy đủ tiện nghi cho học sinh ở xa. Để đáp ứng cho nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, nhà trường tổ chức nhiều loại hình lớp học gồm: Hai buổi, Bán trú, Bán Nội trú và Nội trú, với sĩ số trung bình mỗi lớp chỉ 35 học sinh.

Ngoài đội ngũ các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tại trường Trần Cao Vân còn có đội ngũ giáo viên Quản nhiệm quan tâm chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Đó cũng là lý do khiến phụ huynh, học sinh luôn an tâm và hài lòng khi theo học tại trường.

1. Các loại hình lớp học tập tại trường
  • Loại hình 1: Lớp học 2 buổi: học sáng, chiều (trưa về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi).
  • Loại hình 2: Lớp học Bán trú: học sáng, chiều; ăn trưa và nghỉ trưa tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
  • Loại hình 3: Lớp học Bán Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn nghỉ trưa và ăn tối tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
  • Loại hình 4: Lớp học Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn ở và sinh hoạt tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
  1. Phương án tuyển sinh năm học 2021 – 2022

– Tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12, các hình thức tuyển sinh như sau:

+ Đăng ký vào lớp 6 xét học bạ tiểu học.

+ Đăng ký vào lớp 10 không cần thi tuyển sinh, học sinh chỉ cần được công nhận tốt nghiệp THCS (cấp 2) và mang học bạ cấp 2 đến trường là được làm thủ tục nhập học. Hoặc nếu đã đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 rồi thì sau khi có kết quả thi, chỉ cần mang kết quả đó đến trường là được nhập học (không xét điểm chuẩn)

• Thủ tục nhập học
  1. Đơn xin nhập học
  2. Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học
  3. Bằng tốt nghiệp THCS
  4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời
  5. Học bạ cấp Tiểu học (cấp 1)
  6. Học bạ cấp THCS (cấp 2)
  7. Học bạ cấp THPT (cấp 3)
  8. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 (đối với học sinh chuyển trường)
  9. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
  10. 08 tấm hình cỡ 3×4

+ Nhận chuyển trường đối với các khối lớp còn lại.

• Thủ tục chuyển trường
  1. Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký (có ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường chuyển đến) (có mẫu).
  2. Học bạ (bản chính).
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp cấp học dưới hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  4. Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo giấy khai sinh (có chứng nhận sao y bản chính).
  5. Giấy chứng nhận trúng tuyển lớp đầu cấp THPT (ghi rõ hệ công lập hoặc ngoài công lập) do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.
  6. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng trường nơi đi cấp.
  7. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THCS), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THPT) nơi đi cấp đối với trường hợp chuyển tỉnh.
  8. Hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc quyết định điều động công tác của cha mẹ tại nơi sẽ chuyển đến do cơ quan nhà nước cấp Bộ hoặc trực thuộc Trung ương ký đối với trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác.
  • Hình thức đào tạo: học chương trình Giáo dục Phổ thong hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được cấp bằng THPT chính qui giống như các trường THPT công lập và được xét tuyển vào tất cả các trường Đại học trên toàn quốc như: Y dược, Bách khoa, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên ……

– Phát và nhận hồ sơ từ ngày 27/5/2021.

– Học hè từ ngày 28/6/2021 – 25/7/2021.

– Học chính thức từ ngày 02/8/2021.

1. Các địa điểm tuyển sinh và nhập học tại trường

– Cơ sở 1: 126 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HC – ĐT: 028.22534444