TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN CAO VÂN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

 1. Thông tin về nhà trường

Đầu tư mở rộng hệ thống, xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, toàn diện, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh là những mục tiêu cốt lõi trong chiến lược phát triển của ban lãnh đạo Trường THCS – THPT Trần Cao Vân (TP. HCM).

Trường Trần Cao Vân được thành lập năm 2011 bởi những nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp đổi mới giáo dục. Từ cơ sở đầu tiên tại 247 Tân Kỳ Tân Quí, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM với chỉ 100 học sinh, sau hơn 11 năm hoạt động, nhà trường đã phát triển thành 5 cơ sở (mỗi cơ sở hơn 4 nghìn mét vuông); số học sinh hiện nay hơn 3.500 học sinh, đứng nhất, nhì thành phố về số lượng. Điều đó đã khẳng định: chính sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng định hướng đào tạo đúng đắn, Trường đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh. Đồng thời, Trường có được sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, năng lực đáp ứng cũng như khẳng định được chất lượng trong hệ thống giáo dục phổ thông tại TP.HCM.

Điểm nổi bật của trường Trần Cao Vân chính là môi trường học tập hiện đại, thân thiện với cơ sở vật chất đầy đủ, đồng bộ. Tất cả các cơ sở đều toạ lạc tại những vị trí thuận lợi, được xây dựng khang trang, khuôn viên rộng rãi, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, phòng tập gym phục vụ cho hoạt động vui chơi, thư giãn, rèn luyện sức khoẻ của học sinh. Các phòng học, thư viện, phòng chức năng đều trang bị đầy đủ điều hoà, máy chiếu, camera quan sát cùng các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập của thầy và trò. Trường cũng có nhà ăn cùng khu nội trú nam, nữ riêng biệt, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc sinh hoạt, nghỉ ngơi của học sinh.

Cùng với việc đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà trường còn kết hợp các phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả giúp học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” – tìm được niềm vui trong học tập, say mê khám phá và phát huy tối đa năng lực của mình. Tại trường Trần Cao Vân, các hoạt động phát triển thể chất, năng khiếu và kỹ năng sống cho học sinh được đặc biệt quan tâm. Sau giờ học, các em được tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ cùng nhiều chương trình ngoại khoá bổ ích giúp các em có cơ hội trải nghiệm để không ngừng hoàn thiện và trưởng thành.

Ngoài đội ngũ các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tại trường Trần Cao Vân còn có đội ngũ giáo viên Quản nhiệm quan tâm, chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Đó cũng là lý do khiến phụ huynh, học sinh luôn an tâm và hài lòng khi theo học tại trường.

 1. Các loại hình lớp học tập tại trường
 • Loại hình 1: Lớp học 2 buổi: học sáng, chiều (trưa về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi).
 • Loại hình 2: Lớp học Bán trú: học sáng, chiều; ăn trưa và nghỉ trưa tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
 • Loại hình 3: Lớp học Bán Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn nghỉ trưa và ăn tối tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
 • Loại hình 4: Lớp học Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn ở và sinh hoạt tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
 1. Phương án tuyển sinh năm học 2022 – 2023

– Tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12, các hình thức tuyển sinh như sau:

+ Đăng ký vào lớp 6 xét học bạ tiểu học.

+ Đăng ký vào lớp 10 không cần thi tuyển sinh, học sinh chỉ cần được công nhận tốt nghiệp THCS (cấp 2) và mang học bạ cấp 2 đến trường là được làm thủ tục nhập học. Hoặc nếu đã đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 rồi thì sau khi có kết quả thi, chỉ cần mang kết quả đó đến trường là được nhập học (không xét điểm chuẩn)

 • Trường đạo tạo theo hình thức chính qui, tập trung. Dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM cấp bằng tốt nghiệp THPT chính qui và học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào bất kì trường đại học công lập nào tại Tp. HCM cũng như tất cả các trường trên toàn quốc như: ĐH Y Dược, ĐH Kinh Tế, Bách Khoa, ĐH công an, ĐH Khoa học tự nhiên …, hằng năm nhà trường có tỷ lệ học sinh đạt loại giỏi  20%, khá đạt 50%, trung bình 30% và không có học sinh yếu – kém. Tỷ lệ tốt nghiệp hằng năm đạt 100%, đậu vào các trường ĐH công lập 80%, 20% đậu vào các trường ĐH ngoài công lập và các trường chuyên nghiệp.
 • Hồ sơ chuyển trường đến trường THCS-THPT Trần Cao Vân (TCV) đối với học sinh ở các tỉnh, thành khác mà không phải đang học tại Tp. HCM.

  • Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký (có ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường TCV và Hiệu trưởng trường nơi đi ký, đóng dấu) (có mẫu).
  • Học bạ (bản chính).
  • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp học dưới hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo giấy khai sinh (có chứng nhận sao y bản chính).
  • Giấy chứng nhận trúng tuyển lớp đầu cấp THPT (ghi rõ hệ công lập hoặc ngoài công lập) do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.
  • Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng trường nơi đi cấp.
  • Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với chuyển trường cấp THCS); Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với chuyển trường cấp THPT) nơi đi cấp đối với trường hợp chuyển tỉnh.
  • Giấy xác nhận hạnh kiểm của địa phương (đối với học sinh nghỉ học 1 năm).
  • Đối với học sinh chuyển trường là lớp 11 thì phải có xác nhận điểm Nghề phổ thông trong học bạ.

  Hồ sơ chuyển trường đến trường THCS-THPT Trần Cao Vân (TCV) đối với học sinh đang học tại Tp. HCM.

  • Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký (có ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường TCV và Hiệu trưởng trường nơi đi ký, đóng dấu) (có mẫu).
  • Học bạ (bản chính).
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo giấy khai sinh (có chứng nhận sao y bản chính).
  • Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
  • Giấy xác nhận hạnh kiểm của địa phương (đối với học sinh nghỉ học 1 năm).
  • Đối với học sinh chuyển trường là lớp 11 thì phải có xác nhận điểm Nghề phổ thông trong học bạ.
 • ĐỐI VỚI TUYỂN SINH LỚP 6 VÀ LỚP 10

– Phát và nhận hồ sơ từ ngày 16/5/2022.

– Học hè từ ngày 27/6/2022 – 24/7/2022.

– Học chính thức từ ngày 01/8/2022.

 1. Các địa điểm tuyển sinh và nhập học tại trường

– Cơ sở 1: 126 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HC – ĐT: 028.22534444

– Cơ sở 2: 512 Thống Nhất, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM – ĐT: 028.3589.4444

– Cơ sở 3: 525 Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp, TP.HCM – ĐT:028.3536.8884

– Cơ sở 4: 88/20/20 Thạnh Lộc 40, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM – ĐT: 028.35351818

– Cơ sở 5: 41 Giang Cự Vọng, P. Trung Mỹ Tây, Q12, TP.HCM – ĐT: 0931. 30.72.79

Hotline: 0902.611.511 – 0971.511.511 – 0939.196.371

Website:www.tcvschool.edu.vn  https://www.facebook.com/tcvschool.edu.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời