TOP 10 Trường Bán Trú Chất Lượng Cao Tại TPHCM

TRƯỜNG BÁN TRÚ LÀ GÌ ? TRƯỜNG BÁN TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO. TRƯỜNG BÁN TRÚ CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ ? ƯU ĐIỂM KHI HỌC BÁN TRÚ ? HỌC PHÍ BÁN TRÚ ?

Ở độ tuổi từ mầm non đến tiểu học hay thậm chí là THCS, THPT. Việc nuôi dưỡng và tìm được cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất luôn là vấn đề khiến cho các bậc cha mẹ vô cùng quan tâm. Đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà có vô số các trường học tốt được thành lập thì nó lại là một vấn đề hết sức nan giải. Một ngôi trường vừa đáp ứng được việc học tập vui chơi cho các em, vừa giải quyết được những lo lắng của các bậc phụ huynh khi không có thời gian để đưa đón con em đi học. Vậy giải pháp trường bán trú liệu có phải là phương án tối ưu mà các cha mẹ đang tìm kiếm?

Quyết định chọn trường bán trú, các phụ huynh cần lưu ý những gì?

trường bán trú
trường bán trú

1. Hình thức trường bán trú được tổ chức như thế nào?

Trường bán trú là hình thức tổ chức sinh hoạt học tập và nghỉ ngơi cả ngày cho học sinh. Đặc biệt thường dành cho các em nhỏ, chưa thể tự đến trường được. Hình thức này rất phù hợp cho các vị phụ huynh bận rộn, đi làm cả ngày, chỉ có thể đưa đón con và buổi sáng và sau khi tan làm. 

2. Ưu điểm, lợi thế của việc học trường bán trú:

Ngoài ưu điểm có thể giải quyết được vấn đề bận rộn của phụ huynh thì học bán trú còn có rất nhiều ưu điểm khác. Học bán trú là phương án giúp con em có một nơi học tập, ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Giúp cho học sinh có thể rèn luyện được tính tự giác, khả năng tự lập ngay từ nhỏ. Đồng thời cũng khiến cho phụ huynh an tâm hơn vì mọi sinh hoạt của các con đều được giám sát chặt chẽ từ các thầy cô giáo. Đặc biệt còn có những ngôi trường thiết lập dịch vụ đưa đón tận nơi, rất thuận tiện cho các cha mẹ không thể đưa đón con em đi học một cách đúng giờ, đây cũng là mối lo ngại mà phụ huynh rất quan tâm.

3. Nhược điểm mà phụ huynh cần phải biết về việc học trường bán trú:

Khi đăng ký cho con em học bán trú, các phụ huynh thường rất lo ngại vấn đề an toàn, ăn uống và tinh thân của các con. Việc lo lắng như vậy là hết sức bình thường, vì có quá nhiều tin tức xấu liên quan tới việc học bán trú. Điểu hình như các vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bạo lực, bạo hành học đường,…vv. Những trường hợp này thực tế xảy ra rất nhiều và đang rất báo động. Cũng chính vì vậy mà các cha mẹ rất băn khoăn lo lắng về việc có hay không cho con theo học bán trú. 

4. Top 10 trường bán trú uy tín tại Hồ Chí Minh mà phụ huynh nên tham khảo:

Hiểu được mối quan tâm và lo ngại của các bậc phụ huynh. Chúng tôi gợi ý cho các cha mẹ danh sách 10 trường học bán trú uy tín chất lượng bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nơi mà các cha mẹ có thể an tâm về sự giáo dục lẫn độ an toàn cho con em chúng ta.

Ngôi trường lý tưởng nhất để phụ huynh tham khảo chính là đây. Trường THCS -THPT Trần Cao Vân có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập sáng tạo giúp con em có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Ngoài ra, trường còn xây dựng hệ thống camera quan sát nhằm bảo vệ an toàn cho học sinh. Hệ thống khu nội trú, bán trú sạch đẹp, khang trang và tất các phòng học cũng như phòng học đều lắp đặt máy lạnh.

Trường THCS THPT Trần Cao Vân còn có nhiều ưu đãi học phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại trường nhiều năm liền các em học sinh đều đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, các cuộc thi olympic. Các học sinh của trường có nhiều em đỗ vào các trường đại học danh tiếng.

 • Địa chỉ: 
 • Trụ sở chính: Số 126 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: Số 512 Thống Nhất, P.16, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: Số 525 Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: 88/20/20 Thạnh Lộc 40, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 5: 41 Giang Cự Vọng, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

 

 • Top 2: TRƯỜNG TIỂU HỌC BÁN TRÚ – NỘI TRÚ NHỰT TÂN

Là ngôi trường an toàn cho cấp bậc tiểu học, được xây dựng kiên cố, bảo đảm chất lượng học tập cho các em.

 • Top 3: TRƯỜNG THCS & THPT NHÂN VĂN.

Là trường công lập chất lượng cao với môi trường học tập an toàn, nền nếp.

 • Top 4: TRƯỜNG THCS – THPT TRÍ ĐỨC.

Trường được thành lập vào năm 2006, chuyên đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

 • Top 5: TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĨNH VIỄN.

Với phương thức đào tạo thân thiện, học tập và sinh hoạt kết hợp với kỹ năng sống. Đây sẽ là môi trường tốt cho con em.

 • Top 6: TRƯỜNG THCS – THPT HỒNG HÀ.

Với đội ngũ giảng viên đào tạo dày dặn kinh nghiệp, trường THCS -THPT Hồng Hà đã tạo ra vô số lớp học sinh xuất sắc.

 • Top 7: TRƯỜNG TIỂU HỌC – THCS – THPT HOA SEN.

Trường Hoa Sen có hệ thống đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12. Chế độ học hai buổi, bảo vệ nghiêm ngặt.

 • Top 8: TRƯỜNG TƯ THỤC NGÔ THỜI NHIỆM.

Đây là ngôi trường có hệ thống đào tạo từ mầm non đến trung học. Phân bố tới 6 cơ sở ở Hồ Chí Minh, Thủ Đức và Bình Dương.

 • Top 9: TRƯỜNG THCS – THPT TƯ THỤC HỒNG ĐỨC.

Với mục tiêu đào tạo không ngừng đổi mới, đây chắc sẽ là môi trường phù hợp cho các con có tự tin phát triển về mọi mặt.

 • Top 10: TRƯỜNG THCS – THPT KHAI MINH.

Là ngôi trường chất lượng cao theo phương pháp giáo dục khoa học, cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, khu bán trú, nội trú thoáng mát…vv

5. Học trường bán trú học phí như thế nào là phù hợp.

Mức học phí của mỗi trường là khác nhau. Sẽ tùy thuộc vào môi trường học tập và cơ sở vật chất của mỗi ngôi trường. Thường thì mức học phí bán trú sẽ giao động từ 1.000.000 đồng trở lên. Phụ huynh có thể tham khảo mức học phí của ngôi trường ở Website chính thức.

  Trên đây là những điều phụ huynh nên tham khảo để tìm được giải pháp và môi trường học an toàn cho con em mình nhé. 

5/5 - (67 bình chọn)

Trả lời