Thành tích học tập của học sinh Trường Trần Cao Vân TP.HCM

Vừa qua, Trường THCS-THPT Trần Cao Vân đã tổ chức lễ tuyên dương và phát thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm 2022.

Theo đó, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh lớp 12 được tổ chức vào đầu tháng 4.2022, Trường Trần Cao Vân có 15 học sinh đạt giải, trong đó có 9 giải Nhì và 6 giải Ba.

Chia sẻ về thành tích đã đạt được, em Nguyễn Phạm Trúc Vy giải Nhì môn toán cho biết, trước khi tham gia kỳ thi năm nay em cảm thấy khá áp lực và lo lắng. Chúng em không có nhiều thời gian ôn tập, bồi dưỡng, củng cố kiến thức. Ngoài ra, việc học online cũng khiến cho quá trình tiếp thu kiến thức và trao đổi bài vở gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân cùng sự động viên, hướng dẫn tận tình của các thầy cô bộ môn và giáo viên quản nhiệm nên em cũng như các bạn có thể tự tin bước vào kỳ thi và đạt được thành tích khá tốt. “Giải thưởng học sinh giỏi năm nay không chỉ là món quà ý nghĩa gửi đến bố mẹ, thầy cô trong năm cuối phổ thông mà còn là động lực để em tiếp tục cố gắng trong các chặng đường học tập tiếp theo, Trúc Vy tự hào nói.

Đóng góp vào thành tích chung này còn có sự tham gia của các thầy cô giáo bộ môn và giáo viên quản nhiệm đã đồng hành cùng các em trong suốt quá trình học tập, ôn luyện, củng cố kiến thức trước khi tham gia kỳ thi.

Thầy Lê Văn Đoàn, giáo viên môn toán chia sẻ, năm học vừa qua, hoạt động đào tạo trong nhà trường gặp rất nhiều khó khăn do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các em chủ yếu học trực tuyến và không có nhiều thời gian ôn tập, củng cố kiến thức. Nhưng với sự nỗ lực vượt khó, linh hoạt trong việc dạy và học, thầy trò nhà trường đã phát huy tốt các thế mạnh và đạt được kết quả xuất sắc.

Sau nhiều năm tham gia công tác giảng dạy, thầy Đoàn cho rằng, mỗi học sinh đều có thế mạnh và năng lực khác nhau, do đó, người thầy bên cạnh vai trò là người truyền đạt kiến thức còn phải đồng hành, truyền cảm hứng, giúp các em khám phá và phát huy hết giá trị cùng niềm đam mê của bản thân. Mong rằng, những kết quả đạt được hôm nay sẽ là bước khởi đầu vững chắc để các em có thể vươn cao, vươn xa hơn nữa trên con đường học tập cũng như luôn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và các thầy cô.

Tuyên dương, chúc mừng các học sinh và giáo viên tại buổi lễ, thầy Phạm Văn Thảo, Phó hiệu trưởng Trường Trần Cao Vân đánh giá rất cao những kết quả đã đạt được.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, nhà trường luôn tạo điều kiện và môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Ngoài chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhà trường còn xây dựng các chương trình và phương pháp học tập sáng tạo, hiệu quả, giúp các em luôn hào hứng và phát huy hết năng lực của mình.

Mục tiêu của trường là tạo dựng một môi trường học tập chất lượng, hiện đại, trên tinh thần “dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, để các em có thể phát triển toàn diện về trí – đức – thể – mỹ, đồng thời phát huy tốt những giá trị của bản thân trong một xã hội luôn thay đổi và phát triển. Và những thành quả mà thầy trò đã đạt được trong các năm qua cũng phần nào minh chứng, khẳng định cho chất lượng và mục tiêu phát triển của nhà trường, lãnh đạo nhà trường thông tin thêm.

Truyền thông cùng đưa tin:

https://thanhnien.vn/thanh-tich-hoc-tap-cua-hoc-sinh-truong-tran-cao-van-tp-hcm-post1468946.html

http://uytinthuonghieu.vn/thanh-tich-hoc-tap-cua-hoc-sinh-truong-tran-cao-van-tphcm-200

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời