Lễ ký kết hợp tác ghi nhớ giữa trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm và Trường THCs THPT Trần Cao Vân

Sáng 8/1, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM và Trường THCS THPT Trần Cao Vân ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về dạy kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông làm quen với môi trường đại học.

Theo thỏa thuận, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sẽ hỗ trợ Trường THPT Trần Cao Vân trong công tác huấn luyện kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho học sinh làm quen với môi trường học đại học và tổ chức các hoạt động trải nghiệm phục vụ công tác hướng nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết; mục tiêu chương trình hợp tác nhằm tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được nhận thức và trải nghiệm về ngành nghề, về môi trường học đại học khi còn học phổ thông để lựa chọn phù hợp khi tốt nghiệp THPT.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, hiện nay tình trạng sinh viên bị đuổi học do thiếu hiểu biết trong chọn ngành, chọn trường cũng như chưa có sự chuẩn bị tinh thần cho việc học tập ở đại học, cao đẳng khá nhiều.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Huỳnh Kim Tuấn- Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân đánh giá cao việc hợp tác với Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM và cho rằng việc hợp tác giữa trường phổ thông và đại học sẽ giải quyết bài toán về công tác hướng nghiệp, chọn ngành, chọn trường cũng như giải quyết bài toán kỹ năng mềm cho học sinh.

Ngoài việc học chương trình chính khóa, học sinh THPT sẽ được học những kỹ năng mềm, cần thiết dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, vận dụng những kỹ năng đã học vào thực tế, từ đó tự tin phát triển năng lực bản thân.

Đây cũng là cơ hội để học sinh THPT bước đầu rèn luyện những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho hành trình học đại học sau này.

Đánh giá

Trả lời