Trường Trần Cao Vân tuyển sinh bổ sung 20% chỉ tiêu

Trường THCS – THPT Trần Cao Vân thực hiện tuyển sinh bổ sung đợt hai với khoảng 20% chỉ tiêu sau khi hoàn thành 80% trong đợt đầu tiên.

Thầy Phạm Văn Thảo – Phó hiệu trưởng Trường THCS – THPT Trần Cao Vân cho biết, các trường ngoài công lập thường gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Do đó, để đảm bảo chỉ tiêu đào tạo, các trường đã lên kế hoạch tuyển sinh cho năm học mới từ sớm.

Học sinh Trường THCS - THPT Trần Cao Vân. Ảnh: Trường THCS - THPT Trần Cao Vân

Học sinh Trường THCS – THPT Trần Cao Vân. Ảnh: Trường THCS – THPT Trần Cao Vân

Năm học 2022 – 2023, trường tuyển 1680 chỉ tiêu từ lớp 6 đến lớp 12 cho 4 loại hình lớp học: hai buổi, bán trú, bán nội trú, nội trú với hình thức xét học bạ, kết quả thi vào lớp 10 và nhận học sinh chuyển trường.

Theo thầy Thảo, công tác tuyển sinh cho năm học mới bắt đầu từ giữa tháng 5. Đến nay, việc tuyển sinh đã đạt hơn 80% kế hoạch. Trong đợt bổ sung tới, 20% chỉ tiêu còn lại dành cho các em không đạt nguyện vọng tại kỳ thi tuyển sinh vào trường công lập. Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ là từ ngày 16/6 đến 24/7.

Cơ sở 4 Trường THCS - THPT Trần Cao Vân. Ảnh: Trường THCS - THPT Trần Cao Vân

Cơ sở 4 Trường THCS – THPT Trần Cao Vân. Ảnh: Trường THCS – THPT Trần Cao Vân

Trường Trần Cao Vân là hệ thống trường ngoài công lập chất lượng cao tại TP HCM, có 5 cơ sở đào tạo cùng hơn 3.500 học sinh lớp 6 đến 12. Đơn vị thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, trên tinh thần “dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”. Theo đó, nhà trường tập trung đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Song song, trường xây dựng các chương trình đào tạo giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập.

Cơ sở mới của Trường THCS - THPT Trần Cao Vân tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM. Ảnh: Trường THCS - THPT Trần Cao Vân

Cơ sở mới của Trường THCS – THPT Trần Cao Vân tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM. Ảnh: Trường THCS – THPT Trần Cao Vân

Trong năm học tới, cơ sở 5 tại 41 Giang Cự Vọng, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM sẽ đi vào hoạt động. Trường có quy mô hơn 4000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đảm bảo cho nhu cầu học tập, vui chơi, sinh hoạt của học sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, năm nay, TP HCM có 107.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn 10.000 so với năm ngoái. Trong đó, 93.000 em đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập. Hơn 20.000 thí sinh trượt công lập cùng học sinh không đăng ký thi vào lớp 10 có thể học tiếp tại các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Hệ thống trường, lớp tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 gồm 240 đơn vị. Trong đó, 114 trường công lập có gần 73.000 chỉ tiêu được công bố từ cuối tháng 4. Hệ thống tư thục có hơn 90 trường với 29.000 suất học. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, năng lực bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, học sinh vẫn có nhiều lựa chọn và hướng rẽ khác nhau nếu không vào được các trường công lập.

Chị Thu Vân (quận Tân Phú, TP HCM) – phụ huynh có con mới tốt nghiệp THCS cho biết, gia đình đã quyết định cho con học cấp ba một trường ngoài công lập gần nhà sau khi lắng nghe mong muốn và tìm hiểu qua một số trường phổ thông trên địa bàn. Chị nhận thấy mỗi hình thức trường học đều có thuận lợi và hạn chế. Do đó, tùy vào điều kiện, năng lực học tập của con, phụ huynh có thể lựa chọn ngôi trường thích hợp nhất.

Trường Trần Cao Vân tuyển sinh bổ sung 20% chỉ tiêu

Trường THCS – THPT Trần Cao Vân thông báo tuyển sinh. Video: Trường THCS – THPT Trần Cao Vân

Nguồn bài viết: https://vnexpress.net/truong-tran-cao-van-tuyen-sinh-bo-sung-20-chi-tieu-4479709.html

Đánh giá

Trả lời