Trường Trần Cao Vân TP.HCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Bằng sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất và các chương trình giảng dạy, Trường THCS-THPT Trần Cao Vân đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Thầy Phạm Văn Thảo, Phó hiệu trưởng Trường Trần Cao Vân cho biết, một trường học chỉ được công nhận về chất lượng khi đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chí của đánh giá ngoài. Việc nhà trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận đạt mức độ 1 có ý nghĩa quan trọng. Ngoài minh chứng pháp lí về chất lượng giáo dục còn là sự đảm bảo chắc chắn đối với phụ huynh, học sinh về một môi trường học tập tiến bộ.

Bên cạnh đó, nhà trường có cơ hội tự phân tích, đánh giá và đề ra các giải pháp nhằm cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, hướng tới sự phát triển bền vững và đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn trong thời gian tới.

Cơ sở 4 của Trường THCS-THPT Trần Cao Vân

Đại diện nhà trường cũng cho biết, mục tiêu của trường là không ngừng đổi mới các phương pháp dạy và học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Qua đó giúp học sinh biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học vào đời sống, biết định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, có nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú.

Vì thế, ngay từ những ngày đầu thành lập Trường Trần Cao Vân đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ tạo môi trường học tập chất lượng. Song song đó là các hoạt động trải nghiệm, ngoại khoá, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đặc biệt, trường cũng đưa vào giảng dạy các chương trình tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế, để đào tạo học sinh đáp ứng được những kỹ năng cơ bản trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Trường THCS-THPT Trần Cao Vân thuộc top đầu của hệ thống trường ngoài công lập tại TP.HCM. Trường có 5 cơ sở đào tạo với gần 5.500 học sinh đang theo học. Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên giỏi luôn là thế mạnh cốt lõi của nhà trường. Đây cũng là nền tảng để nhà trường xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng, toàn diện và khẳng định uy tín trong nhiều năm qua.


Học sinh Trường Trần Cao Vân rèn luyện sức khỏe sau giờ học
Chị Kim Khánh, phụ huynh có con đang theo học lớp 11 tại Trường Trần Cao Vân cho biết, chị cảm thấy quyết định cho con theo học tại đây là một lựa chọn đúng đắn. Khi con chị bước vào lớp 10, gia đình khá băn khoăn khi cho con theo học trường tư thục. Nhưng sau gần 2 năm học tập tại trường, chị thật sự bất ngờ với những thay đổi của con. Không chỉ là sự tiến bộ trong học tập mà tính cách, lối sống cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài ra, môi trường học tập đầy đủ, an toàn, sự quan tâm, sâu sát của thầy cô giáo cũng là điều gia đình luôn an tâm, chị Khánh cho biết.

Còn em Quốc Anh đang học lớp 10 tại trường chia sẻ, sức học của em không tốt nên khi học xong lớp 9 ba mẹ quyết định cho em học trường tư thục và Trường Trần Cao Vân là lựa chọn hàng đầu của em. Trường có cơ sở vật chất khang trang, có sân chơi, hồ bơi, sân bóng, phòng tập gym để chúng em thư giãn, rèn luyện sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng sống. Từ một người khá rụt rè, chểnh mảng trong việc học, được sự quan tâm, uốn nắn của thầy cô và tích cực tham gia các hoạt động, giờ em đã tự tin hơn. Nhờ đó mà kết quả học tập cũng tiến bộ hơn.

Thạc sĩ Huỳnh Kim Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trần Cao Vân cho biết, sau nhiều năm hoạt động, Trường THCS-THPT Trần Cao Vân đã khẳng định được uy tín của mình thông qua số lượng học sinh đăng ký vào trường năm sau luôn cao hơn năm trước, và không chỉ tại TP.HCM, học sinh của trường còn đến từ nhiều tỉnh thành khác. Đây thật sự là một vinh dự và niềm hạnh phúc rất lớn cho tập thể ban lãnh đạo và giáo viên của trường.

Những thành quả này cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và mang đến một môi trường giáo dục thân thiện, năng động, tràn đầy cảm hứng học tập cho học sinh trong thời gian sắp tới, thầy Huỳnh Kim Tuấn cho hay.

Thông tin tuyển sinh năm học 2024-2025
Trường Trần Cao Vân TP.HCM tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12 cho cả 4 loại hình lớp học: hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú.

Phương thức tuyển sinh gồm: xét học bạ tiểu học đối với lớp 6. Đối với lớp 10, trường không thi tuyển sinh, học sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS và mang học bạ cấp 2 đến trường là được làm thủ tục nhập học.

Thời gian phát và nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 15.5.2024.

Phụ huynh và học sinh quan tâm có thể liên hệ hotline 0902.611.511 hoặc tham khảo tại website: https://thpttrancaovan.edu.vn/tuyen-sinh/ và fanpage https://www.facebook.com/thpttrancaovan.edu.vn

Đăng ký hồ sơ trực tuyến tại đây

Đánh giá