HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN CAO VÂN

THÁNG 4- NHIỀU HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH TẠI TRƯỜNG THCS – THPT TRẦN CAO VÂN
Trường Trần Cao Vân là một trong những trường tư thục có chất lượng cao và có quy mô lớn nhất tại TP.HCM với 5 cơ sở đào tạo cùng hơn 4500 học sinh đang theo học. Trong những ngày này, tại Trường THCS – THPT Trần Cao Vân (TP.HCM) đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó nổi bật là các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh cho các bạn học sinh khối lớp 9 và khối 12, nhằm giúp các em có được những thông tin cần thiết cũng như có thể lựa chọn được đúng trường học, ngành học yêu thích cho bậc học tiếp theo.

Cụ thể, tại cơ sở 5 là hoạt động tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 và hướng nghiệp, phân luồng sau THCS cho hơn 1000 các bạn học sinh lớp 9 trên địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn. Chương trình có sự phối hợp và đồng hành của Báo Giáo dục TP.HCM, Phòng Giáo dục Đào tạo quận 12 cùng các Trường THCS trên địa bàn. Đặc biệt, trong bối cảnh hệ thống các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn khá ít so với số lượng học sinh hiện có thì sự chia sẻ của các chuyên gia tại buổi tư vấn đã phần nào giúp các em có được những quyết định và hướng đi phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS.
Diễn ra đồng thời với hoạt động tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp phân luồng cho các bạn học sinh khối 9 ở cơ sở 5 là ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh cho các bạn học sinh khối 12 của trường tại cơ sở 2, với sự tham dự và đồng hành của hơn 20 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh các hoạt động tư vấn tại gian hàng, đại diện các trường cũng chia sẻ về các chương trình học, ngành học đồng thời giải đáp những câu hỏi của các em về điều kiện xét tuyển, học phí và các chương trình học bổng… để các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Đánh giá