CHUYỀN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TUÝ

👉Ngày 30/10/2023, Trường THCS-THPT Trần Cao Vân tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống ma túy” cho học sinh toàn trường
👉Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp…được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập.
👉Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy… vấn nạn này trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.
👉 Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đồng chí Phạm Thị Nhung – Báo cáo viên pháp luật cấp Quận giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; Tuyên truyền về tác hại của từng loại ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, heroin; Biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, một số loại ma túy phổ biến hiện nay, thủ đoạn của tội phạm ma túy, hướng vận chuyển ma túy tại Việt Nam…
Trân trọng cảm ơn đồng chí!
===========================================
🏛 HỆ THỐNG TRƯỜNG THCS-THPT TRẦN CAO VÂN 🏛