Tổng quan

Trường THPT Trường Trần Cao Vân được thành lập năm 2011, Trường có các lớp học từ lớp 10 đến lớp 12 theo mô hình "Giáo Dục Hiện Đại". Với sự kết hợp tuyệt vời 3 trong 1: "Học phổ thông - Tăng cường tiếng Anh và Luyện thi Đại học”. Sĩ số trung bình 30 học sinh trên mỗi lớp, với 5 loại hình lớp học gồm: Lớp một buổi, hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú. Hiện tại có hơn 1.500 học sinh đang theo học tại trường. 

 

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa đang trực tiếp giảng dạy

Tiến sĩ Nguyễn Viết Đông trực tiếp giảng dạy

 

Cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, tất cả các phòng học, phòng chức năng đều có máy lạnh, máy chiếu và hệ thống camera quan sát học sinh.
Trường xây dựng khang trang, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông trong khuôn viên trường, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện sức khỏe.
Khu Nội trú, Bán trú Nam - Nữ riêng, được trang bị giường nệm, máy lạnh, tivi, khu vệ sinh riêng và có nước nóng năng lượng mặt trời. Giáo viên quản lý chặt chẽ, luôn bám sát học sinh.
 
Trường THPT Trần Cao Vân còn là đứa con tinh thần và tâm huyết của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi quy tụ từ nhiều trường chuyên trong thành phố.
Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, cũng như sự cố vấn chuyên môn của thầy TS. Nguyễn Đức Nghĩa (Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM) và thầy TS. Nguyễn Viết Đông (Trưởng Bộ môn Giáo dục Toán học Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM).
 
Nhà trường luôn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho học sinh giỏi, tận tình kèm cặp học sinh yếu và trung bình. Giáo viên thường xuyên trao đổi với học sinh để tìm hiểm tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của từng học sinh và kết hợp với phụ huynh để có các giải pháp hữu hiệu nhằm giáo dục các em đạt được kết quả tốt nhất.
Trong những năm qua, nhờ sự nhiệt tình của các thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường và đặc biệt là sự nổ lực của các em học sinh, trường gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào như: 5 năm liền luôn có học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố và tỉ lệ học sinh thi đậu vào các trường công lập ngày càng cao. 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Quảng cáo